Định Hướng Học Hè Lớp 10, Tận Dụng Hè Lớp 10 Như Thế Nào?

Marathon Team - 20/06/2022

Hè là dịp nghỉ ngơi để các em thoải mái tinh thần sau một năm học căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn còn lo lắng con sẽ dễ quên kiến thức và chểnh mảng học hành. Vậy để các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thoải mái nhưng vẫn đảm bảo nền tảng kiến thức thì hãy tham khảo phương pháp học hè lớp 10 vô cùng hiệu quả được Marathon Education chia sẻ sau đây! 

Kiến thức lớp 11 có những điểm khác biệt quan trọng nào?

Kiến thức lớp 11 luôn chiếm một khối lượng từ 10 đến 40% trong đề thi đại học. Chính vì vậy, để giảm áp lực khi lên lớp 12, ngay từ chương trình năm 11 các em nên bắt đầu học tập để nắm chắc kiến thức. 

Với môn Toán năm 11, các em sẽ được học về đạo hàm, lượng giác, giới hạn, tổ hợp xác suất, hình học không gian,… Đây đều là những kiến thức thường xuyên xuất hiện trong đề thi đại học. Ngoài ra, giới hạn và đạo hàm 11 chính là nền tảng quan trọng cho Toán 12. Học sinh sẽ gặp các dạng câu hỏi như bảng biến thiên, khảo sát hàm số, tiếp tuyến, tích phân,… 

Ngoài ra, các môn Ngữ Văn, Hóa, Lý, Tiếng Anh đều sẽ là nền tảng cần trang bị và rèn luyện cho các em ngay khi bước vào năm lớp 11. Việc học hè lớp 10 cũng là hình thức thích hợp để các em có thời gian đào sâu thêm kiến thức, luyện các bài tập căn bản, đặc biệt là tạo thêm động lực cho việc học hành được tốt hơn. 

Làm sao để học hè lớp 10 hiệu quả?
Làm sao để học hè lớp 10 hiệu quả? (Nguồn: Internet)

Làm sao để học hè lớp 10 hiệu quả?

Lập thời khóa biểu học hè một cách khoa học

Để học hè hiệu quả mà không cảm thấy nhàm chán, các em hãy tự thành lập một thời khóa biểu học một cách khoa học. Việc cân bằng giữa học tập và giải trí là vô cùng cần thiết, điều này giúp các em cảm thấy thoải mái hơn trong việc học hành của mình. 

Trước tiên, học sinh cần học tập và nắm chắc phần kiến thức trọng tâm thì việc ôn luyện giải đề sẽ trở nên dễ dàng và ít tốn thời gian hơn. 

Việc phân bổ thời gian hợp lý còn thể hiện qua việc các em giành bao nhiêu thời gian cho các môn. Những môn nào còn yếu, em nên dành nhiều thì giờ hơn để cải thiện kết quả học tập của mình. Lời khuyên dành cho các em là nên xây dựng thời khóa biểu theo tuần để dễ dàng lên kế hoạch và kiểm soát lượng kiến thức được học. Bên cạnh đó, việc lên lịch ngắn hạn sẽ giúp các em thay đổi linh hoạt khi bài học thay đổi, dời lịch học hoặc buổi đi chơi đột xuất,… 

Thời gian sinh hoạt và học tập của mỗi bạn sẽ không giống nhau, vì vậy các em nên tự lập nên thời khóa biểu phù hợp riêng cho bản thân và nghiêm túc thực hiện chúng.

Tập trung ôn tập các môn khó hay những môn còn yếu

Ôn tập hè thay vì tất cả kiến thức của các môn thì học sinh cần tập trung vào những môn khó hoặc những môn còn yếu để phục vụ cho chương trình học lớp 11. Đặc biệt là Toán, Văn, Anh là 3 môn trọng tâm và lớp 11 có lượng kiến thức nhiều, phức tạp nên trang bị đầy đủ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Hè là khoảng thời gian vô cùng hợp lý để học sinh chỉnh đốn lại những môn học chưa tốt nên hãy tận dụng tối ưu.

Tham gia các lớp ôn tập học hè với giáo viên giỏi

Học hè tuy đơn giản nhưng sẽ dễ dàng chểnh mảng nếu không có sự theo sát của phụ huynh hoặc giáo viên. Để khởi đầu một kỳ hè bứt phá kết quả học tập thì các em có thể học cùng các giáo viên giỏi. Thầy cô không chỉ giúp bạn học sớm chương trình của năm học mới mà còn bám sát nội dung trong SGK nên các em dễ tiến bộ hơn chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, học trực tiếp cùng thầy cô sẽ được giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng hơn. Tất cả những điều này sẽ giúp học sinh có hứng thú học tập hơn. 

Khóa học hè online chất lượng, uy tín tại Marathon Education

Trong 3 tháng hè sắp tới, để không quên những kiến thức đã học trên lớp, các em cần thiết lập thời gian biểu học tập hợp lý, đồng thời tìm kiếm những trung tâm học hè uy tín để ôn luyện, nâng cao kiến thức cùng những giáo viên giỏi.

Marathon Education là nền tảng học livestream trực tuyến Toán - Lý - Hóa - Văn - Anh - Sinh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Với nội dung chương trình giảng dạy bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Marathon Education sẽ giúp các em lấy lại căn bản, bứt phá điểm số và nâng cao thành tích học tập.

Tại Marathon, các em sẽ được giảng dạy bởi các thầy cô thuộc TOP 1% giáo viên dạy giỏi toàn quốc. Các thầy cô đều có học vị từ Thạc Sĩ trở lên với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và có nhiều thành tích xuất sắc trong giáo dục. Bằng phương pháp dạy sáng tạo, gần gũi, các thầy cô sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Marathon Education còn có đội ngũ cố vấn học tập chuyên môn luôn theo sát quá trình học tập của các em, hỗ trợ các em giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập và cá nhân hóa lộ trình học tập của mình.

Khi trở thành học viên tại Marathon Education, các em còn nhận được các sổ tay Toán – Lý – Hóa “siêu xịn” tổng hợp toàn bộ công thức và nội dung môn học được biên soạn chi tiết, kỹ lưỡng và chỉn chu giúp các em học tập và ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Marathon Education cam kết đầu ra 8+ hoặc ít nhất tăng 3 điểm cho học viên. Nếu không đạt điểm số như cam kết, Marathon sẽ hoàn trả các em 100% học phí. Các em hãy nhanh tay đăng ký khóa hè trực tuyến lớp 8 – lớp 12 năm học 2022 – 2023 tại Marathon Education ngay hôm nay để được hưởng mức học phí siêu ưu đãi lên đến 39% giảm từ 699K chỉ còn 399K. 

Các khóa học online tại Marathon Education

Hy vọng với những chia sẻ ôn tập hè trên đây sẽ giúp cho các em có một kì nghỉ hè thật tuyệt vời, vừa được giải trí lại đảm bảo lượng kiến thức không bị chểnh mảng. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học online phù hợp với bản thân ngay nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM