Ôn Học Hè Lớp 11 Như Thế Nào? Định Hướng Học Hè Lớp 11 Lên 12

Marathon Team - 20/06/2022

Trong suốt một năm đi học thì kì nghỉ hè là thời điểm được nhiều em học sinh mong đợi nhất. Tuy nhiên, đối với các em học sinh bậc THPT đặc biệt là lớp 11 thì đây được xem là giai đoạn nước rút để chuẩn bị kiến thức cho cuộc thi quan trọng cuối năm 12. Nhiều em học sinh vẫn chưa định hướng được việc học hè lớp 11 như thế nào? Cùng team Marathon Education khám phá ngay cách ôn học hè lớp 11 và định hướng học hè cho học sinh lớp 11 lên 12 qua bài viết dưới đây.

Lên lộ trình học tập chuẩn bị cho năm cuối cấp và thi đại học

Đối với các em học sinh lớp 11 thì hè là “thời điểm vàng” để các bạn ôn luyện kiến thức, nâng cao trình độ của bản thân. Đặc biệt, các em cũng cần lập ra cho bản thân lộ trình học tập chất lượng cho năm cuối cấp và thi đại học sắp tới. Cụ thể:

  • Giai đoạn 1: Các em nên bắt đầu vào khoảng tháng 6, trong thời điểm này các em cần rà soát lại toàn bộ kiến thức và kỹ năng trong chương trình lớp 12. Ngoài ra, các em cũng nên tóm tắt kiến thức trọng tâm để nắm bắt toàn bộ chương trình học.
  • Giai đoạn 2: Các em học sinh hãy bắt đầu từ tháng 12. Trong giai đoạn này, các em cần chuẩn bị các phương pháp giải quyết hết tất cả các dạng bài tập có thể xuất hiện trong đề thi. Ví dụ: Các em có thể rèn luyện hoặc làm thử các đề thi đại học đã xuất hiện trong những năm trước.
  • Giai đoạn 3: Hãy bắt đầu học từ sau Tết, khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 của năm sau. Các em cần chọn lọc, đánh dấu những kiến thức trọng tâm để ôn luyện. Đặc biệt, các em cũng phải nắm được thật nhiều kỹ năng, thủ thật để giải bài tập nhanh nhất có thể. Điều này sẽ giúp các em rút ngắn thời gian thi và đạt được điểm tối đa và tốt nhất. Do đó, một lộ trình học tập phù hợp sẽ giúp các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong quá trình ôn luyện.
Học hè lớp 11: lên lộ trình học tập, chuẩn bị chương trình lớp 12
Lên lộ trình học tập, chuẩn bị chương trình lớp 12

Xây dựng thời gian biểu khoa học mỗi ngày, mỗi tuần

Học hè lớp 11 như thế nào cho khoa học? Lời khuyên cho các em là nên xây dựng một thời gian biểu khoa học mỗi ngày, mỗi tuần. Điều này sẽ giúp các em kiểm soát việc học tập ôn luyện tốt hơn.

Các em có thể linh hoạt sắp xếp các môn dễ học vào thời điểm khó học, còn những môn khó (các môn thi Đại học) thì nên học vào lúc dễ tiếp thu bài nhất. Đặc biệt, trong thời gian giữa kỳ và cuối kỳ thường có rất nhiều bài kiểm tra nên các em nên điều chỉnh thời gian biểu tập trung hơn cho các bài kiểm tra này. Lưu ý nho nhỏ là các em có thể cho mình thời gian giải lao từ 5 – 10 phút sau 45 phút học nhằm giúp tăng khả năng tập trung và thư thái học tập hơn.

Thời gian sinh hoạt và học tập của mỗi bạn là khác nhau, do vậy các em nên tự lập thời gian biểu phù hợp và tự giác thực hiện mỗi ngày. Bên cạnh đó, nếu học lực của các em chưa tốt thì hãy khoanh vùng đúng khối và tập trung toàn thời gian biểu cho nó. Còn với các bạn học lực tốt thì có thể chia thời gian ôn thi theo nhiều môn yêu thích. Đây cũng chính là một trong những giải pháp học hè lớp 11 như thế nào cho hiệu quả nhất.

Dành thời gian ôn lại kiến thức cũ

Các em học sinh lớp 11 đừng vội “lao vào” luyện thi đại học, vì giai đoạn này các em chưa có đủ kiến thức để bắt tay vào quá trình ôn và luyện. Các em nên dành thời gian ôn lại kiến thức cũ như:

  • Mặc dù chỉ được ngày hè khoảng 45 – 60 ngày, tuy nhiên trong suốt thời gian này các em không xem lại sách vở thì chắc chắn kiến thức sẽ bị quên ngay và tới lúc vào năm học lại bỡ ngỡ trước kiến thức cũ. Vì vậy, nếu các em có thể thời gian rỗi thì hãy sắp xếp thời gian để ôn luyện kiến thức trọng tâm đã được học trong suốt một năm qua nhé.
  • Việc ôn lại kiến thức không cần quá cầu kỳ và phức tạp, các em chỉ cần sắm cho mình một cuốn vở và một cây viết. Trong quá trình ôn tập, các em có thể dùng bút để ghi chú lại những nội dung quan trọng. Mỗi lần như vậy là các em đã thêm một lần học và ghi nhớ lâu kĩ hơn rồi đấy.

Tìm hiểu tổng quát nội dung trọng tâm lớp 12

Khi kết thúc chương trình lớp 12 cũng là lúc các em chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng nhất của thời học sinh: kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Các dạng bài tập trong đề thi chủ yếu xuất hiện trong chương trình học lớp 12, do vậy các em cần tập trung nhiều thời gian cho giai đoạn này.

Thời điểm hè lớp 11 chính là “giai đoạn vàng” để các em sắp xếp thời gian dành cho việc tìm hiểu tổng quát nội dung trọng tâm lớp 12. Nhất là đối với các em đã định hướng được cho bản thân sẽ thi những môn nào thì càng phải tập trung nhiều hơn vào những môn đó. Việc đầu tư chuẩn bị trước khi vào năm học mới sẽ giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức và làm bài tập tốt hơn. Trong kì nghỉ hè, các em có thể thỏa thích vui chơi thì cũng đừng quên nghiêm túc học tập chăm chỉ nhé. 

Tham gia các khóa học hè online chất lượng

Tham gia các khóa học hè online uy tín, chất lượng cũng được xem là một trong những cách hiệu quả cho việc ôn học hè lớp 11. Việc tham gia vào khóa học hè yêu thích nào đó sẽ phần nào giúp bạn giảm áp lực thi cử, nâng cao hiệu quả ôn luyện nhờ sự hỗ trợ trực tiếp từ thầy cô và dễ dàng trao đổi, thảo luận cùng bạn bè. 

Ngoài ra, nếu các em không muốn mất thời gian, công sức để di chuyển thì việc đăng ký các khóa học online sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Các em có thể tự lựa chọn thời gian học cho bản thân, chọn lớp cũng như giáo viên dạy phù hợp cho mình. Điều này sẽ giúp các em có tâm lý thoải mái, dễ chịu hơn khi học tập.

Khóa học hè online chất lượng, uy tín tại Marathon Education

Trong 3 tháng hè sắp tới, để không quên những kiến thức đã học trên lớp, các em cần thiết lập thời gian biểu học tập hợp lý, đồng thời tìm kiếm những trung tâm học hè uy tín để ôn luyện, nâng cao kiến thức cùng những giáo viên giỏi.

Marathon Education là nền tảng học livestream trực tuyến Toán - Lý - Hóa - Văn - Anh - Sinh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Với nội dung chương trình giảng dạy bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Marathon Education sẽ giúp các em lấy lại căn bản, bứt phá điểm số và nâng cao thành tích học tập.

Tại Marathon, các em sẽ được giảng dạy bởi các thầy cô thuộc TOP 1% giáo viên dạy giỏi toàn quốc. Các thầy cô đều có học vị từ Thạc Sĩ trở lên với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và có nhiều thành tích xuất sắc trong giáo dục. Bằng phương pháp dạy sáng tạo, gần gũi, các thầy cô sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Marathon Education còn có đội ngũ cố vấn học tập chuyên môn luôn theo sát quá trình học tập của các em, hỗ trợ các em giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập và cá nhân hóa lộ trình học tập của mình.

Khi trở thành học viên tại Marathon Education, các em còn nhận được các sổ tay Toán – Lý – Hóa “siêu xịn” tổng hợp toàn bộ công thức và nội dung môn học được biên soạn chi tiết, kỹ lưỡng và chỉn chu giúp các em học tập và ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Marathon Education cam kết đầu ra 8+ hoặc ít nhất tăng 3 điểm cho học viên. Nếu không đạt điểm số như cam kết, Marathon sẽ hoàn trả các em 100% học phí. Các em hãy nhanh tay đăng ký khóa hè trực tuyến lớp 8 – lớp 12 năm học 2022 – 2023 tại Marathon Education ngay hôm nay để được hưởng mức học phí siêu ưu đãi lên đến 39% giảm từ 699K chỉ còn 399K. 

Các khóa học online tại Marathon Education

Trong kì nghỉ hè lớp 11 các em vẫn nên cân bằng giữa việc vui chơi giải trí với việc học. Dù vậy, các bậc phụ huynh cũng không nên ép con mình học liên tục suốt năm ngay cả khi nghỉ hè, vì như thế có thể gây áp lực và không có hiệu quả cao trong học tập. Ngoài ra, các em cũng có thể đăng ký các khóa học online chất lượng tại Marathon Education để có thể cần bằng giữa việc học và vui chơi nhưng vẫn có kết quả cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM