Hướng dẫn cách đăng ký trực tuyến Đại học 2022

ziven - 06/10/2022

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học hiện nay được tiến hành hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD-ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Hãy cùng theo dõi cách đăng ký trực tuyến Đại học cụ thể như sau.

cach dang ky truc tuyen dai hoc

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến đại học

Thay vì đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên phiếu như trước đây. Hiện nay, các thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần bằng hình thức trực tuyến.

Để bắt đầu các bước đăng ký trực tuyến Đại học, các học sinh lớp 12 tại trường phổ thông sẽ được trường cấp tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, viết tắt: CCCD/CMND; trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sẽ sử dụng mã số định danh do cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập hệ thống Quản lý thi (QLT).

Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ được đơn vị ĐKDT cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT.

cach dang ky truc tuyen nguyen vong dai hoc

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng

Thông tin đăng nhập bao gồm: Tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), mật khẩu đăng nhập.

Lưu ý: Chú ý bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Sau khi nhận tài khoản đăng nhập, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay để bảo mật thông tin. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ Đơn vị ĐKDT để được cấp lại.

Cách đăng ký nguyện vọng Đại học 2022 online

Bước 1: Trong tờ “Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học Cao đẳng”, thí sinh vẫn điền thông tin theo hướng dẫn trong Công văn 1318/BGDĐT-QLCL.

Đến mục số 21, hãy tích chọn “Đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến”, đồng thời ghi tổng số nguyện vọng.

cach dang ky nguyen vong dai hoc truc tuyen

Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học Cao đẳng

Bước 2: Thí sinh lấy tài khoản đăng nhập từ điểm tiếp nhận hồ sơ, hoặc nhận mật khẩu tài khoản qua email đã đăng ký. Sau đó, đăng nhập trên trang thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

cach dang ky online dai hoc

Đăng nhập

Bước 3: Hãy vào phần “Phiếu đăng ký” => “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”. Nếu trong phiếu giấy bạn không tích lựa chọn như trên, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Thí sinh không chọn hình thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến nên không thể thực hiện thao tác này”.

huong dan cach dang ky truc tuyen dai hoc

Vào phần “Phiếu đăng ký”

Bước 4: Thí sinh có thể bấm nút “Thêm nguyện vọng”, sau đó nhập thông tin như thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành, tổ hợp môn.
Thí sinh cũng có thể bấm biểu tượng sửa, xóa trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký.

huong dan dang ky truc tuyen nguyen vong dai hoc

Thí sinh có thể bấm nút “Thêm nguyện vọng”

Bước 5: Sau khi hoàn thành, hãy bấm nút “Lưu thông tin” trên góc phải, rồi bấm “Xác nhận đăng ký”.

huong dan dang ky nguyen vong dai hoc truc tuyen

Bấm nút “Lưu thông tin” trên góc phải

huong dan cach dang ky online dai hoc

Bấm “Xác nhận đăng ký”

Thí sinh thực hiện đăng ký các nguyện vọng 2, 3, 4 (nếu cần thiết) theo cách tương tự.

Trên đây là chi tiết các cách đăng ký trực tuyến Đại học. Marathon Education hy vọng đã giúp các em học sinh và phụ huynh hiểu hơn về đăng ký nguyện vọng trực tuyến cũng như chi tiết cách thực hiện. Nếu vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM