Học Lý 12 Bứt Phá Điểm Số Tại Marathon Education

Nguyễn Quang Huy - 16/05/2022

Các em học sinh lớp 12 phải trải qua nhiều kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp trung học phổ thông, đánh giá năng lực, đại học… Vì vậy, việc nắm vững kiến thức cấp 3 là một trong những nội dung hàng đầu mà các em phải quan tâm. Đối với môn Vật Lý 12, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lý do chính mà các em nên chọn Marathon Education làm người bạn đồng hành học Lý 12 bứt phá điểm số.

Xem thêm: Học Lý 10

Khóa Học Lý 12 Tại Marathon Education

Một buổi học lý 12 tại Marathon Education

Học lý 12: Lý thuyết, bài tập, tham khảo

Chương 1: Dao động cơ
Bài 1: Dao động điều hòa
Bài 2: Con lắc lò xo
Bài 3: Con lắc đơn
Bài 4: Dao động tắt dần và dao động cưỡng bức
Bài 5: Tổng hợp hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số và Phương pháp Fre-Nen
Bài 6: Thực hành Khảo sát thực nghiệm các định luật dao động của con lắc đơn
Chương 2: Sóng cơ và Sóng âm
Bài 7: Sóng cơ và sự truyền sóng cơ
Bài 8: Giao thoa sóng
Bài 9: Sóng dừng
Bài 10: Đặc trưng Vật lý của âm
Bài 11: Đặc trưng sinh lí của âm
Chương 3: Dòng Điện Xoay Chiều
Bài 12: Đại cương về dòng điện xoay chiều
Bài 13: Các mạch điện xoay chiều
Bài 14: Mạch có R, L, C mắc nối tiếp
Bài 15: Công suất điện tiêu thụ của mạch điện xoay chiều và Hệ số công suất
Bài 16: Truyền tải điện năng và máy biến áp
Bài 17: Máy phát điện xoay chiều
Bài 18: Động cơ không đồng bộ ba pha
Bài 19: Thực hành Khảo sát đoạn mạch xoay chiều RLC
Chương 4: Dao Động Và Sóng Điện Từ
Bài 20: Mạch dao động
Bài 21: Điện từ trường
Bài 22: Sóng điện từ
Bài 23: Nguyên tắc thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến
Chương 5: Sóng Ánh Sáng
Bài 24: Tán sắc ánh sáng
Bài 25: Giao thoa ánh sáng
Bài 26: Các loại quang phổ
Bài 27: Tia hồng ngoại và tia tử ngoại
Bài 28: Tia X
Bài 29: Thực hành Đo bước sóng ánh sáng bằng phương pháp giao thoa
Chương 6: Lượng Tử Ánh Sáng
Bài 30: Hiện tượng quang điện và thuyết lượng tử ánh sáng
Bài 31: Hiện tượng quang điện trong
Bài 32: Hiện tượng quang – phát quang
Bài 33: Mẫu nguyên tử Bo
Bài 34: Sơ lược về laze
Chương 7: Hạt Nhân Nguyên Tử
Bài 35: Tính chất và cấu tạo hạt nhân
Bài 36: Năng lượng liên kết của hạt nhân và phản ứng hạt nhân
Bài 37: Phóng xạ
Bài 38: Phản ứng phân hạch
Bài 39: Phản ứng nhiệt hạch
Chương 8: Từ Vi Mô Đến Vĩ Mô

Cách học lý 12 hiệu quả, thi đại học đạt điểm cao

Giáo viên tại Marathon Education

Phần lớn các câu hỏi có trong đề thi THPT Quốc gia nằm trong phạm vi kiến thức sách giáo khoa lớp 12. Vì thế, muốn đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp học sinh cần nắm chắc các kiến thức cơ bản, sau đó cần trau dồi thêm những kiến thức nâng cao để nâng điểm bài làm của mình.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Ngay từ những ngày đầu năm học, các em cần vạch cho mình kế hoạch và lộ trình ôn luyện cụ thể. Trong khoảng thời gian này, các em có thể phân thành những giai đoạn nhỏ hơn với từng mục tiêu rõ ràng như: tiếp thu kiến thức lý 12 mới trên lớp; tổng hợp và học nhanh các kiến thức trọng tâm trong vòng 1 tháng; 2 đến 3 tháng tiếp theo dùng để tập trung ôn luyện và giải đề. Các em có thể luyện giải bài tập theo từng chương để quen thuộc với cách làm, sau đó bước vào giải những bộ đề thi mẫu với thời gian làm bài như khi thi thật.

Nếu không có mục tiêu và kế hoạch, các em rất dễ cảm thấy hoang mang khi những ngày gần thi đang đến gần mà mình chưa nắm rõ các lý thuyết và đủ kỹ năng giải đề.

Trước hết, cần tập trung ôn tập các kiến thức trọng tâm học lý 12

Các em đừng vội vàng luyện đề thi khi chưa nắm rõ các phần kiến thức nào sẽ là trọng tâm có trong đề. Trước hết, hãy đọc và ghi nhớ lý thuyết, kết hợp làm bài tập tự luận theo mỗi chương, ghi lại nhận xét và lưu ý quan trọng của mỗi chủ đề. Khi đã hiểu sâu bản chất vấn đề trọng tâm ở mỗi chương thì các em có thể làm tất cả các dạng tương tự nếu gặp lại, đồng thời dễ dàng tiếp cận với các dạng bài có độ khó cao hơn.

Tích cực giải đề thi, nâng cao kỹ năng làm đề

Ở những tháng cuối, các em có thể bắt tay vào giải các đề thi thử của trường, trên mạng hay đề của những năm trước. Quá trình luyện đề giúp các em làm quen với dạng đề thi chính thức, đồng thời biết cách phân bổ thời gian giải cho các câu từ dễ đến khó. Lưu ý, các em cần chọn những bộ đề có câu hỏi bám sát với đề thi của Bộ đưa ra để giải.

Học livestream trực tuyến Toán – Lý – Hóa – Văn bứt phá điểm số 2022 – 2023 tại Marathon Education

Marathon Education là nền tảng học livestream trực tuyến Toán – Lý – Hóa – Văn uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Với nội dung chương trình giảng dạy bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Marathon Education sẽ giúp các em lấy lại căn bản, bứt phá điểm số và nâng cao thành tích học tập.

Tại Marathon, các em sẽ được giảng dạy bởi các thầy cô thuộc TOP 1% giáo viên dạy giỏi toàn quốc. Các thầy cô đều có học vị từ Thạc Sĩ trở lên với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và có nhiều thành tích xuất sắc trong giáo dục. Bằng phương pháp dạy sáng tạo, gần gũi, các thầy cô sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Marathon Education còn có đội ngũ cố vấn học tập chuyên môn luôn theo sát quá trình học tập của các em, hỗ trợ các em giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập và cá nhân hóa lộ trình học tập của mình.

Với ứng dụng tích hợp thông tin dữ liệu cùng nền tảng công nghệ, mỗi lớp học của Marathon Education luôn đảm bảo đường truyền ổn định chống giật/lag tối đa với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Nhờ nền tảng học livestream trực tuyến mô phỏng lớp học offline, các em có thể tương tác trực tiếp với giáo viên dễ dàng như khi học tại trường.

Khi trở thành học viên tại Marathon Education, các em còn nhận được các sổ tay Toán – Lý – Hóa “siêu xịn” tổng hợp toàn bộ công thức và nội dung môn học được biên soạn chi tiết, kỹ lưỡng và chỉn chu giúp các em học tập và ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Marathon Education cam kết đầu ra 7+ hoặc ít nhất tăng 3 điểm cho học viên. Nếu không đạt điểm số như cam kết, Marathon sẽ hoàn trả các em 100% học phí. Các em hãy nhanh tay đăng ký học livestream trực tuyến Toán – Lý – Hóa – Văn lớp 8 – lớp 12 năm học 2022 – 2023 tại Marathon Education ngay hôm nay để được hưởng mức học phí siêu ưu đãi lên đến 39% giảm từ 699K chỉ còn 399K.

Các khóa học online tại Marathon Education

Toán Online LivestreamToán 10Toán 11
Hóa 10 OnlineLý 10Lý 12

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM