10 cách học trực tuyến hiệu quả – Marathon Education

ziven - 20/09/2022

Đại dịch covid 19 sau một thời gian lắng xuống lại có chiều hướng diễn biến phức tạp trở lại. Điều đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các em học sinh và sinh viên hiện nay. Vấn đề phụ huynh lo lắng chính là làm sao để học trực tuyến hiệu quả.Vậy phải làm gì để việc học online trên máy tính hay điện thoại sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm học trực tuyến hiệu quả nhất nhé!

1. Xây dựng động lực, tinh thần tự giác

Học online thực sự là một hình thức học tập thoải mái nhất vì học sinh không phải chịu sự giám sát trực tiếp của giáo viên. Chính vì vậy mà khi học các bạn phải thật sự tập trung và chú ý nghe giảng. Để làm được tốt việc này bạn cần phải xây dựng cho mình một tinh thần tự giác cao độ cùng với đó là một động lực vững vàng cho việc học online.

Khi bạn học tập với tinh thần tự giác bạn chắc chắn sẽ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng từ giáo viên. Đó là kinh nghiệm học trực tuyến đầu tiên bạn cần có.

kinh nghiem hoc truc tuyen

Tinh thần tự giác học tập cần được xây dựng mỗi ngày

2. Xác định mục tiêu học tập

Trong quá trình học online bạn sẽ gặp không ít vấn đề cần giải quyết mà việc trao đổi với người hướng dẫn lại bị hạn chế. Điều đó sẽ khiến bạn nản trí và mệt mỏi. Vì thế ngay từ đầu bạn cần lập thời gian biểu và xác định mục tiêu của bản thân một cách rõ ràng nhé. Có như vậy mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng đạt được mà thôi. Việc xác định mục tiêu học tập tưởng chừng đơn giản nhưng lại là một kinh nghiệm dạy học trực tuyến mà các bạn cần bỏ túi nhé.

muc tieu ro rang

Mục tiêu rõ ràng là con đường dẫn tới thành công

3. Lập kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng

Một trong những kinh nghiệm học trực tuyến để mang lại hiệu quả đó là bạn cần lập kế hoạch một cách cụ thể và càng chi tiết càng tốt. Thời gian nào thì học cùng giáo viên, thời gian tự học, thời gian làm những bài kiểm tra ngắn cũng như những bài thi cần được sắp xếp thật rõ ràng và chi tiết

Khi đã có kế hoạch rồi thì việc của bạn là thực hiện bản kế hoạch đó một cách nghiêm túc để mang lại hiệu quả học tập online cao nhất nhé

xay dung ke hoach cu the

Kế hoạch cụ thể chi tiết

4. Xây dựng môi trường tạo cảm hứng học tập

Môi trường xung quanh, không gian phòng học cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả, khả năng tiếp thu của buổi học online. Một trong những kinh nghiệm học trực tuyến đó là bạn cần chọn một không gian thật yên tĩnh, thoải mái, thoáng mát khi học online.

Nếu không gian ồn ào, thiếu ánh sáng hoặc có nhiều yếu tố tác động bên ngoài thì việc học online của bạn sẽ không mang lại kết quả được.

dam bao moi truong hoc tap

Môi trường học tập cần thoáng mát, yên tĩnh

5. Xây dựng thói quen ghi chép, thu âm bài giảng

Trong quá trình học online tốc độ cũng như chất lượng bài giảng của giáo viên có thể bị hạn chế khiến việc tiếp thu của bạn bị ngắt quãng. Kinh nghiệm học trực tuyến đó là bạn ghi chép vào một quyển sổ, thu âm lại bài giảng của giáo viên. Khi có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể lấy ra nghiên cứu cũng như nghe lại bài giảng để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

tao thoi quen ghi chep

Tạo thói quen tốt ghi chép trong quá trình học online

6. Tích cực tương tác với mọi người trong giờ học

Một kinh nghiệm học trực tuyến mang lại hiệu quả tương đối tốt đó là bạn cần tương tác với mọi người càng nhiều càng tốt. Việc này giúp không khí của lớp học trở nên sinh động hơn, bạn sẽ cảm thấy tiết học trở nên thú vị, không nhàm chán. Việc tiếp thu kiến thức bài giảng từ đó cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

tich cuc tuong tac bai giang

Tích cực tương tác giúp tiếp thu bài dễ dàng hơn

7. Xác định rõ ràng thời gian học tập và nghỉ ngơi

Khi bạn có một sức khỏe tốt thì việc tiếp thu kiến thức từ những bài giảng của thầy cô sẽ trở nên dễ dàng. Vì vậy cần có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý nhé.

mac quan ao chinh te

Xác định thời gian nghỉ ngơi rõ ràng

8. Mặc trang phục phù hợp trong lớp học

Mặc quần áo chỉnh tề khi tham gia học online sẽ giúp bạn có thêm nhiều hứng khởi học tập và bạn sẽ có cảm giác học tập nghiêm túc như đang học trên lớp vậy. Chắc chắn bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức từ thầy cô qua kinh nghiệm học trực tuyến này.

tao cam hung khi hoc online

Trang phục chỉnh tề tạo cảm hứng khi học online

9. Học cách nói không với sự trì hoãn

Học online bạn sẽ dễ dàng chủ động được thời gian. Vì thế bạn cần nghiêm khắc với bản thân, nói không với trì hoãn nhé. Việc vào học đúng giờ giúp bạn tạo không khí học tập nghiêm túc và có cơ hội tiếp thu bài giảng được đầy đủ nhất.

10. Hoàn thành bài tập của bạn và nộp chúng đúng hạn

Kinh nghiệm học trực tuyến nữa đó là bạn cần hoàn thành tất cả các bài tập cũng như bài kiểm tra mà thầy cô giao. Hãy cố gắng hoàn thành chúng đúng thời hạn. Việc này không những giúp bạn tự kiểm tra được kết quả học tập của mình mà còn lấy được nhiều thiện cảm trong mắt giáo viên nữa đó.

hoan thanh bai tap dung han

Hoàn thành bài tập một cách đúng thời hạn

Khi chuẩn bị xong hành trang để học trực tuyến, tiếp theo bạn nên lựa chọn một ứng dụng học trực tuyến hiệu quả. Marathon Education là nền tảng dạy học trực tuyến với những giáo trình được chuẩn bị bài bản, giảng dạy bởi những giáo viên chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng trao đổi kiến thức với giáo viên, thực hiện những bài kiểm tra thường xuyên để xác định năng lực bản thân.

> Nội dung liên quan: So sánh học trực tuyến và truyền thống – Ưu và nhược điểm chi tiết

> TOP 10 trang học trực tuyến online uy tín nhất hiện nay

> Nội dung liên quan: Top 8 ứng dụng học online hiệu quả và phổ biến nhất

Việc học online sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài và ngày càng phổ biến hơn trong tương lai. Marathon Education hy vọng bài viết ở trên bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm học trực tuyến áp dụng cho bản thân mình. Chúc các bạn sẽ có một kết quả học tập thật cao khi học online nhé!

Tham khảo ngay các khoá học online của Marathon Education

 

 

 

bottom-banner

Các Bài Viết Liên Quan