Lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

ziven - 14/01/2024

Kỳ thi đánh giá năng lực hiện nay có rất nhiều trường áp dụng để tạo ra những đợt tuyển sinh chất lượng nhất. Chính vì vậy lịch thi đánh giá năng lực 2024 luôn là chủ đề được nhiều bạn học sinh chú ý tới. Bài viết dưới đây chúng ta cùng điểm qua lịch thi chính thức tại một số trường đại học nổi tiếng của Việt Nam.

1. Lịch thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội 2024

Lịch thi đánh giá năng lực 2024 của ĐH Quốc gia Hà Nội đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều phụ huynh và học sinh. Kỳ thi này được các trường đại học hàng đầu công nhận, xem là một trong những phương thức xét tuyển uy tín.

Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2024 với dự kiến sẽ có 6 đợt thi (HSA). Quy mô tổ chức dự kiến có thể thu hút khoảng 75.000 thí sinh tham gia. Các đợt thi này sẽ được tổ chức chủ yếu từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 6 năm 2024. Lãnh đạo cho biết kỳ thi sẽ thu hút từ 50.000 – 90.000 thí sinh.

Năm 2024 kỳ thi sẽ bao gồm 6 đợt thi, trong đó có:

• 1 đợt diễn ra vào tháng 3
  • 2 đợt vào tháng 4, tháng 5
  • 1 đợt cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 6
lich thi danh gia nang luc 2024

Lịch thi đánh giá năng lực 2024 của ĐH Quốc gia Hà Nội

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024 dự kiến sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh và thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh, Nam Định, Hưng Yên, Hải Dương.

Từ năm 2024, thí sinh chỉ được tham gia tối đa 2 lượt thi, và thời gian giữa hai lượt thi ít nhất là 28 ngày. Quá trình đăng ký thi dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 2/2024 với mức lệ phí là 500.000 đồng cho mỗi lượt thi.

2. Lịch thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TPHCM 2024

Lịch thi đánh giá năng lực 2024 của trường ĐH Quốc gia TPHCM sẽ được diễn ra trong hai đợt, dự kiến diễn ra vào ngày 07/04/2024 và 02/06/2024. Các địa điểm thi bao gồm 21 điểm đã tổ chức trong năm 2023 cùng trường dự kiến bổ sung thêm 2 điểm thi mới tại tỉnh Bình Phước và Tây Ninh.

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM luôn tập trung vào việc đánh giá những năng lực cơ bản của thí sinh, bao gồm sử dụng ngôn ngữ, xử lý số liệu, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Trong năm 2023, Đại học Quốc gia TP.HCM cam kết nâng cao chất lượng đề thi, câu hỏi, tương tác với thí sinh, hứa hẹn sẽ diễn ra một kỳ thi công bằng.

lich thi danh gia nang luc dai hoc quoc gia nam 2024

Lịch thi đánh giá năng lực 2024 của trường ĐH Quốc gia TPHCM

3. Lịch thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

Lịch thi đánh giá năng lực 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ trải qua 6 đợt, mở đầu từ ngày 2 và 3 tháng 12/2023 và kết thúc vào ngày 15 và 16/06/2024. Sau những giờ thi căng thẳng, thí sinh sẽ được trao giấy chứng nhận kết quả, có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp.

Điều đặc biệt là các cơ sở giáo dục đại học sẽ được tự do quyết định cách thức sử dụng kết quả, từ xét tuyển trực tiếp đến các điều kiện và kết hợp linh hoạt. Điều này tôn vinh sự độc lập, sáng tạo trong quá trình tuyển sinh.

Đại Học Bách khoa Hà Nội còn cam kết duy trì kỳ thi đánh giá tư duy, bởi thành công của những thí sinh trúng tuyển thông qua phương thức này. Với hơn 19.000 thí sinh tham gia năm ngoái và hơn 30 trường quan tâm, kỳ thi này thực sự là địa điểm nổi bật để các tài năng bừng sáng, chào đón tương lai đầy hứa hẹn.

lich thi dgnl dhqg hcm 2024

Lịch thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

4. Lịch thi đánh giá năng lực của Bộ Công An

Hiện tại thông tin về lịch thi đánh giá năng lực 2024 của Bộ Công an năm 2024 vẫn chưa có thông báo cụ thể và chính thức. Tuy nhiên Bộ Công an dự kiến sẽ duy trì thời gian, địa điểm thi không thay đổi nhiều so với kỳ thi năm 2023. Mục đích mang đến sự thuận tiện cho các thí sinh, khi các bạn có thể tham khảo lịch thi năm 2023 để có cái nhìn tổng quan về thông tin của kỳ thi sắp tới.

lich thi danh gia nang luc nam 2024

Lịch thi đánh giá năng lực của Bộ Công An năm 2023

Dựa vào kế hoạch, kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an năm 2024 sẽ diễn ra tại các trường ĐH, học viện thuộc sự quản lý của Bộ Công an, gồm có: Đại học An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân. Sự duy trì này nhằm giữ vững độ ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh chuẩn bị hiệu quả.

5. Lịch thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2024

Theo thông tin từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, lịch thi đánh giá năng lực 2024 được xác định là ổn định đồng đều như trong năm 2023. Đặc điểm đáng chú ý là trường sẽ tổ chức duy nhất một đợt thi đánh giá năng lực, dự kiến diễn ra ngày 11/5. Nhằm mang lại sự tiện lợi cho thí sinh, khi các bạn chỉ cần tập trung vào một thời điểm duy nhất để tham gia kỳ thi quan trọng này.

lich thi danh gia nang luc dhqg nam 2024

Lịch thi đánh giá năng lực năm 2024 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành công của năm 2023 đã tạo sự tự tin trong việc duy trì hình thức tổ chức thi, giúp Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tiếp tục cung cấp cơ hội công bằng, chất lượng cho ứng viên. Đây cũng là lời cam kết của trường về việc nâng cao chất lượng quá trình tuyển sinh năm 2024.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp lịch thị đánh giá năng lực 2024 của trường ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ Công An và lịch thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Hãy thường xuyên truy cập trang web của Marathon Education để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.