6 kinh nghiệm chọn gia sư dạy kèm online hiệu quả cho bậc phụ huynh

Marathon Team - 03/04/2022

Để cải thiện cũng như củng cố kiến thức cho các em học sinh sau những giờ học tập ở trường thì việc tìm gia sư dạy kèm online là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với vấn đề này vẫn còn nhiều điều khiến các bậc phụ huynh băn khoăn và lo lắng. Team Marathon Education sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh 6 kinh nghiệm chọn gia sư dạy kèm online hiệu quả qua bài viết sau.

>>> Xem thêm: Gia Sư Dạy Kèm Online – Học 1 Kèm 1 Hiệu Quả Qua Hình Thức Livestream

>>> Xem thêm: Học Toán Online Bứt Phá Điểm Số Cùng Với Marathon Education

Chọn gia sư dạy kèm của những trung tâm hoặc nền tảng học online uy tín

Phụ huynh nên chọn những trung tâm hoặc nền tảng học online uy tín
Phụ huynh nên chọn gia sư dạy kèm đến từ những trung tâm hoặc nền tảng học online uy tín (Nguồn: Internet)

Hiện nay trên thị trường có ngày càng nhiều trung tâm gia sư và nền tảng học online cho các em học sinh từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu rõ thông tin và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với con em mình.

Để lựa chọn được gia sư dạy kèm tốt, phụ huynh nên tìm những trung tâm gia sư hoặc trang web học online uy tín, có đánh giá tốt và có đội ngũ gia sư giỏi, tận tâm với học sinh.

Việc lựa chọn đúng trung tâm gia sư cho con sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và các em có thể tiến bộ nhanh hơn. Bên cạnh đó, một trung tâm gia sư dạy kèm hay nền tảng học trực tuyến uy tín sẽ làm cho các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn về quá trình học tập và phát triển của con mình.

>>> Xem thêm: Có Nên Học Gia Sư Không? Khi Nào Phụ Huynh Nên Thuê Gia Sư Cho Con Mình?

Nắm rõ các thông tin về gia sư dạy kèm

Phụ huynh cần nắm rõ sơ yếu lý lịch của gia sư
Phụ huynh cần nắm rõ sơ yếu lý lịch của gia sư (Nguồn: Internet)

Phụ huynh cần nắm được các thông tin cơ bản của gia sư dạy kèm về sơ yếu lý lịch của gia sư vì đây là người tiếp xúc trực tiếp với con mình và có ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em.

Việc tìm hiểu các thông tin của gia sư dạy kèm online là hết sức quan trọng và khiến cho phụ huynh yên tâm hơn khi giao việc học của các em cho gia sư.

Trao đổi kỹ lưỡng với gia sư về tình trạng học tập của con mình

Phụ huynh nên chọn trao đổi với gia sư về tình trạng học tập của con em mình
Phụ huynh nên chọn trao đổi với gia sư về tình trạng học tập của con em mình (Nguồn: Internet)

Trao đổi về tình trạng học tập, thói quen hay tính cách của con mình với gia sư dạy kèm là hết sức cần thiết. Việc này sẽ làm cho gia sư nắm rõ hơn về ưu, khuyết điểm của các em từ đó đưa ra những lộ trình và phương pháp dạy học phù hợp nhất đối với từng học sinh.

Việc theo đúng lộ trình và lực học sẽ giúp cho các em giảm bớt căng thẳng trong quá trình học và tiến bộ nhanh hơn.

>>> Xem thêm: 7 Lợi Ích Của Việc Học Gia Sư Online Đối Với Học Sinh

Thỏa thuận rõ ràng về giờ giấc và học phí

Thỏa thuận về giờ học và học phí
Thỏa thuận về giờ học và học phí là một yếu tố quan trọng để chọn gia sư dạy kèm tốt (Nguồn: Internet)

Vì các em còn phải theo thời khóa biểu chính khóa ở trường nên thời gian dành cho việc học thêm với gia sư dạy kèm phải thật sự phù hợp để các em không bị áp lực và chán nản.

Thông thường các em sẽ phải học cả ngày ở trường vì vậy các bậc phụ huynh có thể cho con mình học thêm với gia sư dạy kèm từ 2-3 buổi mỗi tuần, có thể sắp xếp vào thứ 7, chủ nhật hoặc thời gian buổi tối những ngày các em có lịch học ít hơn.

Bên cạnh giờ giấc học tập thì học phí cũng là vấn đề được đáng quan tâm. Phụ huynh và gia sư cần thống nhất với nhau mức học phí và ngày trả tiền học phí để 2 bên đều có thể thoải mái và có trách nhiệm với công việc của mình hơn.

Xem xét kỹ lưỡng lộ trình học tập gia sư dạy kèm chuẩn bị

Phụ huynh nên xem xét và điều chỉnh lộ trình học tập cho học sinh
Phụ huynh nên xem xét và điều chỉnh lộ trình học tập cho học sinh (Nguồn: Internet)

Sau khi thực hiện trao đổi với phụ huynh về học lực của học sinh thì gia sư dạy kèm sẽ thiết kế một lộ trình phù hợp nhất cho mỗi học sinh. Phụ huynh cần xem xét xem lộ trình này có thực sự phù hợp với con mình hay không từ đó có những thay đổi để quá trình học trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần quan sát quá trình học của con mình với gia sư để có những điều chỉnh kịp thời khi phát hiện ra sai sót.

Theo dõi sát sao tháng học đầu tiên

Theo dõi tháng học đầu tiên sẽ giúp phụ huynh chọn được gia sư dạy kèm phù hợp cho con em
Theo dõi tháng học đầu tiên sẽ giúp phụ huynh chọn được gia sư phù hợp cho con em (Nguồn: Internet)

Tháng học tiên chính là khoảng thời gian quyết định liệu gia sư dạy kèm có phù hợp hay không vì vậy trong khoảng thời gian này các bậc phụ huynh cần theo sát và trình bày quan điểm của mình nếu cảm thấy lộ trình dạy học chưa thực sự phù hợp.

Đặc biệt, sau một tháng học đầu tiên sẽ cho biết được rằng con mình có tiến bộ sau quá trình học hay không từ đó phụ huynh có thể xem xét về việc gia hạn hợp đồng với gia sư dạy kèm.

Học gia sư livestream 1 kèm 1 cải thiện điểm số cấp tốc tại Marathon Education

Tìm gia sư dạy kèm online là xu hướng và lựa chọn được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu bởi tính tiện lợi, linh hoạt về thời gian lẫn không gian học tập. Vì vậy, một trung tâm gia sư hoặc nền tảng học online uy tín là địa chỉ mà các bậc phụ huynh luôn muốn tìm kiếm.

Marathon Education là nền tảng học online livestream trực tiếp Toán – Lý – Hóa – Văn uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Marathon đã giúp nhiều học sinh cải thiện thành tích học tập và mang lại cho các em học sinh cũng như quý phụ huynh những trải nghiệm học trực tuyến tốt nhất.

Khi đăng ký khóa học gia sư 1 kèm 1 qua livestream của Marathon, các em sẽ được học tập với đội ngũ cố vấn học tập chuyên môn giàu kinh nghiệm. Với phương pháp dạy học được thiết kế riêng cho từng em, các gia sư sẽ tập trung để cải thiện các vấn đề còn yếu của học sinh. Từ đó, các em có thể cải thiện điểm số và nâng cao thành tích học tập.

Các em cũng sẽ được chọn giờ học linh động tùy theo thời gian của bản thân và cố vấn. Ngoài ra, tiến độ học tập của học sinh được theo dõi và ghi lại trên hệ thống, giúp học sinh và quý phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật tình trạng học tập của các em.

Marathon Education hiện đang có chương trình ưu đãi lên đến 50% khi đăng ký học livestream gia sư Toán – Lý – Hóa – Văn – Sinh – Sử – Địa từ lớp 6 – lớp 12. Các em hãy nhanh tay đăng ký ngay để được hưởng ưu đãi!

Trên đây là chia sẻ của Marathon Education về 6 kinh nghiệm chọn gia sư dạy kèm online cho các bậc phụ huynh. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh đưa ra lựa chọn học tập phù hợp nhất cho con em mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM