7 Lợi Ích Của Việc Học Gia Sư Online Đối Với Học Sinh

Marathon Team - 03/04/2022

Hiện nay, ngoài thời gian học tập tại trường, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến những gia sư dạy kèm chất lượng để bổ trợ kiến thức cho con. Trong đó, thuê gia sư online để trẻ học tập ngay tại nhà là đang được quan tâm nhiều hơn cả, nhất là trong giai đoạn dịch còn phức tạp như hiện nay. Vậy, những lợi ích của việc học gia sư online là gì? Lý do gì cha mẹ nên thuê gia sư dạy kèm cho con của mình? Marathon sẽ giải đáp những câu hỏi trên cho quý phụ huynh và các em học sinh qua bài viết sau.

>>> Xem thêm: 6 kinh nghiệm chọn gia sư dạy kèm online hiệu quả cho bậc phụ huynh

>>> Xem thêm: Học Toán Livestream Bứt Phá Điểm Số Cùng Với Marathon Education

Giờ học linh động, thuận tiện cho phụ huynh và học sinh

Lợi ích của việc học gia sư online là giờ học linh động, thuận tiện cho phụ huynh và học sinh
Giờ học linh động, thuận tiện cho phụ huynh và học sinh (Nguồn: Internet)

Một trong những lợi ích của việc học gia sư đầu tiên phải kể đến chính là sự linh động và thuận tiện trong việc sắp xếp giờ giấc, lịch học. Với việc thuê gia sư dạy kèm, cha mẹ có thể chủ động sắp xếp giờ giấc thuận tiện nhất cho lịch học riêng của các con mà vẫn đảm bảo được sự tách biệt với giờ giấc học tập trên trường, lịch sinh hoạt cá nhân của trẻ. Cha mẹ cũng không cần phải lo lắng về việc đưa đón bé mỗi ngày nếu có lịch trình bận rộn.

Ngoài ra, ngày nay cũng nhiều cha mẹ lựa chọn lựa chọn hình thức thuê gia sư trực tuyến để dạy kèm cho các con. Với phương thức dạy học kiểu mới này, cả cha mẹ, học sinh và gia sư đều có thể chủ động hơn trong quá trình học tập, không phải di chuyển nhiều, lịch học cũng có thể sắp xếp nhanh và linh hoạt.

Hình thức 1 kèm 1 giúp tăng sự tương tác và trao đổi giữa học sinh và gia sư

Khác với các lớp học truyền thống, các lớp học thêm có số lượng học sinh lớn, hình thức gia sư 1 kèm 1 giúp tăng thời gian tương tác giữa thầy và trò. Các thầy cô nắm rõ được lực học của học sinh mà mình kèm. Qua đó, gia sư dễ dàng điều chỉnh và tối ưu hoá phương thức dạy và học phù hợp nhất đối với năng lực của học sinh. Đồng thời phương pháp dạy học 1 – 1 này cũng giúp giảm đi những nỗi lo, vấn đề phát sinh bên lề trong giờ học như sự mất tập trung – xao nhãng, nói chuyện hoặc làm việc riêng,…

>>> Xem thêm: Gia Sư Dạy Kèm Online – Học 1 Kèm 1 Hiệu Quả Qua Hình Thức Livestream

Học sinh có thêm thời gian rèn luyện và làm bài tập

Học sinh có thêm thời gian rèn luyện và làm bài tập
Học sinh có thêm thời gian rèn luyện và làm bài tập (Nguồn: Internet)

Lợi ích của việc học gia sư không chỉ nằm ở việc kèm cặp học và ôn luyện kiến thức. Hơn tất cả, khoảng thời gian học cùng gia sư cũng chính là lúc để các em có thể tập trung làm bài tập về nhà hiệu quả nhất. Với sự trợ giúp của các gia sư, các em học sinh có thể được hướng dẫn cách thức làm bài tập nhanh, hiệu quả, củng cố lại các kiến thức trên lớp mà các em chưa hiểu sâu. Từ đó, các em sẽ hứng thú hơn với việc làm bài tập vì có người luôn đồng hành và giúp đỡ khi cần.

Phương pháp học tập được cá nhân hóa

Như đã nói ở trên, điểm khác biệt của việc học gia sư, cụ thể là gia sư 1 kèm 1 sẽ tạo cơ hội để gia sư và các em học sinh hiểu rõ nhau hơn. Thông qua những đánh giá về học lực, thói quen và thái độ, gia sư có thể thiết lập chương trình học tập, ôn luyện phù hợp nhất cho mỗi em học sinh. Các thầy cô cũng sẽ đảm bảo chắc chắn rằng các em có thể tiếp thu tốt nhất lượng kiến thức được truyền tải và có thể điều chỉnh phương pháp học nếu cần thiết.

>>> Xem thêm: Có Nên Học Gia Sư Không? Khi Nào Phụ Huynh Nên Thuê Gia Sư Cho Con Mình?

Phụ huynh có thể theo dõi tiến độ học tập của học sinh

Phụ huynh có thể theo dõi tiến độ học tập của học sinh là lợi ích của việc học gia sư online
Phụ huynh có thể theo dõi tiến độ học tập của học sinh (Nguồn: Internet)

Ngoài những lợi ích nêu trên, có một lợi ích của việc học gia sư nữa mà cha mẹ nào cũng mong muốn đó là sự sát sao trong quá trình tiến bộ của các con. Học trực tiếp 1 kèm 1 nên chất lượng sẽ được phản ánh rất rõ thông qua sự tiến bộ trong học tập của trẻ. Ngoài ra các báo cáo từ gia sư sẽ giúp cha mẹ kịp thời phát hiện các vấn đề học tập mà con mình đang gặp phải. Từ đó, cha mẹ cùng gia sư đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Thành tích học tập được cải thiện trong thời gian ngắn

Vì chương trình gia sư online có lộ trình học tập riêng, sát sao và khoa học nên thành tích của học sinh cũng có sự tiến bộ rõ rệt trong chỉ một khoảng thời gian ngắn. Sau quá trình học cùng gia sư, trẻ sẽ hình thành thói quen học tập tự giác, chủ động cùng gia sư trao đổi về các kiến thức chưa được làm rõ trên lớp. Từ đó, học sinh phát triển khả năng tiếp thu một cách đáng kể.

Học sinh có thể tiếp cận với các gia sư hàng đầu và dày dặn kinh nghiệm

Học sinh có thể tiếp cận với các gia sư hàng đầu và dày dặn kinh nghiệm
Học sinh có thể tiếp cận với các gia sư hàng đầu và dày dặn kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

Việc tìm kiếm gia sư dạy kèm cũng đồng thời tạo ra cơ hội lớn cho các em học sinh khi cha mẹ tìm đến những trung tâm gia sư chất lượng. Chính các thầy cô giàu kinh nghiệm, dạy giỏi này sẽ giúp các em học sinh có sự tiến bộ vượt bậc trong học tập. Đây là một trong những lợi ích nổi bật của việc học gia sư.

Học gia sư livestream 1 kèm 1 cải thiện điểm số cấp tốc tại Marathon Education

Học gia sư online tại các trung tâm uy tín sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Hiểu được điều này, Marathon Education đã triển khai các khóa học gia sư livestream 1 kèm 1 để giúp các em củng cố kiến thức cơ bản và mở rộng thêm nhiều kiến thức, bài tập nâng cao.

Marathon Education là một trong những nền tảng học online livestream Toán – Lý – Hóa – Văn chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ cố vấn học tập dày dặn kinh nghiệm, Marathon sẽ giúp các em nâng cao năng lực và bứt phát điểm số trong quá trình học tập.

Các lớp học gia sư 1 kèm 1 có thời gian học tập linh hoạt, tùy thuộc vào học sinh và cố vấn. Vì vậy, các em có thể tự do sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian sinh hoạt của bản thân.

Với phương pháp học tập được thiết kế riêng cho từng học viên, các gia sư sẽ tập trung cải thiện những vấn đề còn yếu và chưa khắc phục được khi học tại trường lớp của học sinh. Ngoài ra, tiến độ học tập của học sinh được theo dõi và ghi lại trên hệ thống, giúp học sinh và quý phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật tình trạng học tập của các em.

Hiện tại, Marathon Education đang áp dụng chương trình ưu đãi học phí lên đến 50% cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác khi đăng ký ngay học gia sư livestream 1 kèm 1 các môn Toán – Lý – Hóa – Văn – Sinh – Sử – Địa từ lớp 6 đến lớp 12.

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của việc học gia sư đối với học sinh và cả các bậc phụ huynh. Để có những đánh giá khách quan nhất của phương pháp học tập này, cha mẹ có thể đăng ký chương trình học gia sư online livestream của Marathon Education ngay hôm nay cho con em mình. Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và những giờ học bổ ích, thú vị đang chờ đón, tham gia ngay!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM