5 cách ôn thi đại học hiệu quả các sĩ tử không nên bỏ qua

Vy - 03/04/2022

Kỳ thi đại học là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các em học sinh cấp 3. Vì vậy, việc ôn luyện các kiến thức và có phương pháp ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi này là rất cần thiết. Bài viết này của Marathon Education sẽ chia sẻ đến các em 5 cách ôn thi đại học hiệu quả nhằm giúp các em tìm ra được phương pháp phù hợp với bản thân mình.

>>> Xem thêm: Bí quyết ôn thi đại học khối A hiệu quả cho các sĩ tử

1. Lên kế hoạch và mục tiêu cụ thể cho bản thân

Lên kế hoạch cụ thể là cách ôn thi đại học hiệu quả
Lên kế hoạch cụ thể là cách ôn thi đại học hiệu quả (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng để ôn thi đại học hiệu quả là phải có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Kế hoạch và mục tiêu càng rõ ràng, càng chi tiết thì các em sẽ dễ dàng thực hiện hơn. 

Các em hãy dành nhiều thời gian lập kế hoạch và mục tiêu cho bản thân. Nên nhớ rằng, hơn ai hết, các em mới là người hiểu rõ năng lực của mình nhất. Vì vậy, thay vì đặt những mục tiêu không có cơ sở thì hãy đặt những mục tiêu phù hợp với chính các em ở hiện tại. 

Một số vấn đề các em nên cân nhắc khi lập kế hoạch ôn thi đại học:

  • Điểm số các môn torng lớp của em hiện tại là bao nhiêu?
  • Điểm chuẩn ngành em định thi những năm trước là bao nhiêu?
  • Em hiện đang cần cải thiện điểm số của môn nào?
  • Em dự định dành bao nhiêu thời gian ôn thi trong 1 ngày? Mỗi môn học 30 phút hay 45 phút? Các em sẽ làm gì trong thời gian đó?

>>> Xem thêm: Cách Chọn Khối Thi Đại Học Phù Hợp Với Năng Lực Của Bản Thân

hoc-thu-voi-gv-truong-chuyen

 

2. Nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Cách ôn thi đại học hiệu quả là nắm vững kiến thức sách giáo khoa
Cách ôn thi đại học hiệu quả là nắm vững kiến thức sách giáo khoa (Nguồn: Internet)

Một số bạn học sinh có lối suy nghĩ chưa đúng về cách ôn thi đại học hiệu quả. Các em vội vàng tìm đến những tài liệu ôn thi khác mà không biết rằng, sách giáo khoa chính là bộ tài liệu ôn thi đầu tiên cần phải nắm vững.

Các em cần đảm bảo nắm vững những kiến thức căn bản trong sách giáo khoa để làm nền tảng cho quá trình học tập. Khi vận dụng vào làm bài tập, những kiến thức cơ bản sẽ giúp các em có cách làm bài tập nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

3. Rèn luyện tính tự học

Rèn luyện tính tự học giúp các em cải thiện điểm yếu của mình
Rèn luyện tính tự học giúp các em cải thiện điểm yếu của mình (Nguồn: Internet)

Song song với việc học ở trường và trung tâm luyện thi thì các em nên chủ động việc tự học của mình. Việc tự học giúp các em cải thiện những điểm mình còn yếu, bị hạn chế.

Tự học sẽ giúp các em chủ động tiếp nhận kiến thức và tự tìm ra những phương pháp giải bài tập. Qua quá trình tự học của các em, kiến thức sẽ được tích lũy dần dần giúp các em ghi nhớ lâu hơn.

Với tâm thế chủ động, mong muốn được học cũng như được khắc phục tình trạng của bản thân thì kết quả học tập của các em được cải thiện tốt hơn.

4. Giải đề thi thử

Giải đề thi thử giúp các em ôn tập và hệ thống lại kiến thức của mình
Giải đề thi thử giúp các em ôn tập và hệ thống lại kiến thức của mình (Nguồn: Intenet)

Một trong những cách ôn thi đại học hiệu quả chính là việc giải đề thi thử. Sau khi đã học tập lý thuyết, làm các bài tập quen thuộc các em hãy bắt đầu vào giai đoạn giải đề thi thử. Mục đích của việc này là giúp các em quen được hình thức đề thi. Đồng thời, quá trình giải đề thi còn giúp các em ôn tập và hệ thống kiến thức lại một lần nữa. 

Thông qua giải đề thi thử các em cũng bắt đầu làm quen với việc làm bài thi như thế nào, thời gian thi ra sao. Từ đó, mỗi em có thể điều chỉnh cách làm bài thi của bản thân cho phù hợp với đề thi thực tế.

5. Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý

Một cách ôn thi đại học hiệu quả là điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý
Một cách ôn thi đại học hiệu quả là điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý (Nguồn: Internet)

Có nhiều trường hợp các em chỉ chăm chăm học tập ôn luyện mà bỏ bê sức khỏe của bản thân. Nếu không có sức khoẻ tốt, không có tinh thần thoải mái thì việc ôn thi của các em chưa thể đặt được kết quả trọn vẹn.

Vì vậy, hãy chủ động cùng gia đình điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý để có được thể chất tốt nhất khi ôn thi và đi thi. Ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn ôn thi đại học là các em ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng để giúp cho trí não luôn minh mẫn và cơ thể luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Luyện thi đại học khối A Toán – Lý – Hóa uy tín, chất lượng tại Marathon Education

Với đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu thuộc TOP 1% giáo viên dạy giỏi tại Việt Nam, có bằng cấp từ Thạc sĩ trở lên với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Marathon Education là nơi được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để luyện thi đại học khối A. 

Marathon Education ứng dụng nền tảng học livestream online và ôn thi đại học được nhiều học sinh lựa chọn. Phương pháp ôn thi cũng được các thầy cô chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp học sinh nắm vững các kiến thức và rèn luyện tư duy logic.

Ngoài ra, các em được tiếp cận với ngân hàng đề thi khổng lồ khi ôn thi tại Marathon. Điều này sẽ giúp các em làm quen với nhiều dạng đề khác nhau. Đồng thời, đội ngũ cố vấn học tập sẽ luôn theo sát và giải đáp các thắc mắc của học sinh.

Ứng dụng tích hợp thông tin dữ liệu cùng nền tảng công nghệ, mỗi lớp học của Marathon Education luôn được đảm bảo về mặt đường truyền chống giật/ lag tối đa với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Tham khảo ngay các khoá học online của Marathon Education

 

 

 

Chương trình ôn thi đại học tại Marathon Education hướng đến mục tiêu là mang lại những kết quả thi cử cao như mong đợi của phụ huynh và học sinh như đạt 7 – 10đ/môn hoặc đỗ nguyện vọng 1 trên 27 điểm. Phụ huynh và học sinh hãy nhanh chóng đăng ký khóa luyện thi đại học khối A để tìm hiểu và tham gia các lớp luyện thi học trực tuyến với mức học phí ưu đãi.Với những cách ôn thi đại học hiệu quả được Marathon Education chia sẻ, hy vọng rằng các em có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình. Chúc các em sức khỏe, học tập tốt để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi đại học sắp đến!

bottom-banner

Các Bài Viết Liên Quan