Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực TP.HCM 2022

Marathon Team - 28/01/2022

Tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực

Kỳ thi đánh giá năng lực là gì?
Kỳ thi đánh giá năng lực là gì? (Nguồn: Internet)

Thi đánh giá năng lực là gì?

Thi đánh giá năng lực (ĐGNL) là bài thi tập trung đánh giá kiến thức và kỹ năng cơ bản của thí sinh trước khi bước vào môi trường đại học. Bài thi đánh giá năng lực yêu cầu học sinh phải có kiến thức toàn diện về mọi mặt, tư duy xử lý dữ liệu và khả năng giải quyết vấn đề.

Kỳ thi được xây dựng tương tự cách tiếp cận của các kỳ thi SAT (kỳ thi của Mỹ) và TSA (kỳ thi của Anh). Bài thi cũng sử dụng dạng câu hỏi trắc nghiệm khách quan (MCQ – Multiple Choice Question). Bài thi đánh giá năng lực TP.HCM bao gồm 120 câu với tổng thời gian làm bài là 150 phút.

Ý nghĩa kỳ thi ĐGNL

Kỳ thi đánh giá năng lực giúp cho các trường đại học đánh giá tổng quan về các thí sinh không chỉ gói gọn trong 3 bộ môn Lý – Hóa – Sinh (đối với khối KHTN) hay Sử – Địa – GDCD (đối với khối KHXH) mà còn qua nhiều khía cạnh như sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh), tư duy logic, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Mục tiêu của kỳ thi ĐGNL

Kỳ thi đánh giá năng lực TP.HCM được tổ chức nhằm làm đa dạng các phương thức tuyển sinh đại học. Từ đó, các thí sinh sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển vào hơn 70 trường đại học trong và ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM.

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi

Những điều cần biết về kỳ thi đáng giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thời gian thi đánh giá năng lực 2022

Thời gian thi ĐGNL đợt 1 Đại học Quốc gia TP.HCM là ngày 27/03/2022 (sáng Chủ Nhật). Đợt 2 kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia TP.HCM được dự kiến tổ chức vào ngày 22/5/2022.

Địa điểm thi đánh giá năng lực TP.HCM 2022

Địa điểm tổ chức đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 vào sáng Chủ Nhật, ngày 27/3/2022:

 • Miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận.
 • Đông Nam Bộ: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Tây Nam Bộ: Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

Địa điểm tổ chức đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 vào sáng Chủ Nhật, ngày 22/5/2022 (dự kiến):

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng
 • Khánh Hòa
 • An Giang

Danh sách các đại học, trường đại học sử dụng điểm thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM 2022

Danh sách các đại học, trường đại học sử dụng điểm thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM 2022 - Trang 1
Danh sách các đại học, trường đại học sử dụng điểm thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM 2022 - Trang 2
Danh sách các đại học, trường đại học sử dụng điểm thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM 2022 - Trang 3

>>> Xem thêm: Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Hà Nội 2022

Đề thi đánh giá năng lực TP.HCM có cấu trúc như thế nào?

Đề thi đánh giá năng lực TP.HCM được chia làm 3 phần chính: sử dụng ngôn ngữ – toán học, tư duy logic, phân tích số liệu – giải quyết vấn đề. Thí sinh sẽ có tổng thời gian là 150 phút để hoàn thành 120 câu hỏi.

Phần 1: Sử dụng ngôn ngữ:

 • Tiếng Việt: 20 câu.
 • Tiếng Anh: 20 câu.

Phần 2: Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu:

 • Toán học: 10 câu.
 • Tư duy logic: 10 câu.
 • Phân tích số liệu: 10 câu.

Phần 3: Giải quyết vấn đề:

 • Hoá học: 10 câu.
 • Vật lý: 10 câu.
 • Sinh học: 10 câu.
 • Địa lí: 10 câu.
 • Lịch sử, chính trị, xã hội: 10 câu.

Ôn thi đánh giá năng lực TP.HCM tại Marathon Education

Kỳ thi đánh giá năng lực là một trong những kỳ thi rất quan trọng đối với các em học sinh cấp 3. Vì vậy, để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi này, các em cần phải ôn luyện các kiến thức và kỹ năng của mình thật cẩn thận.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, các em có thể tham gia khóa luyện thi Đánh giá năng lực TP.HCM tại Marathon Education – nền tảng học livestream tương tác uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Khóa học ôn thi của Marathon được thiết kế bám sát cấu trúc của bài thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM với lộ trình ôn tập rõ ràng cho từng nhóm môn.

Tại đây, các em sẽ được ôn thi với các thầy cô Cố Vấn Học Tập có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm. Ngoài ra, trong quá trình học tập, nếu gặp phải khó khăn gì, các em sẽ được hỗ trợ nhanh chóng từ nhóm trao đổi học tập 24/7 của Marathon Education.

Đồng thời, Marathon Education luôn đảm bảo các lớp học có đường truyền ổn định, âm thanh to rõ và hình ảnh sắc nét để các em học sinh học tập hiệu quả. Với hình thức học livestream, các em cũng sẽ có thể tương tác với giáo viên như khi học offline tại lớp.

Một trong những điểm nổi trội nhất của khóa luyện thi đánh giá năng lực TP.HCM tại Marathon chính là các em cũng sẽ được cam kết đạt 800 điểm trở lênhoàn tiền nếu kết quả đầu ra thấp hơn.

Các em hãy nhanh tay đăng ký ngay lớp luyện thi đánh giá năng lực TP.HCM hôm nay để nhận được ưu đãi giảm giá học phí từ 1,600K chỉ còn 1,199K vô cùng hấp dẫn.Trên đây là những thông tin liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực TP.HCM. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, các em có thể chuẩn bị thật tốt để tham gia kỳ thi này. Chúc các em đạt được kết quả học tập như mong muốn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM