Cách tính điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG mới nhất

ziven - 01/10/2022

Bắt đầu từ năm 2022, số lượng trường Đại học sử dụng điểm thi đánh giá năng lực để tuyển sinh bắt đầu tăng lên. Chính vì vậy, kỳ thi đánh giá năng lực hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh và học sinh.

Hãy cùng Marathon Education tham khảo cách tính điểm đánh giá năng lực chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé!

cach tinh diem danh gia nang luc

Cách tính điểm đánh giá năng lực

1. Cách tính điểm đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

• Thang điểm: 150
  • Phần tư duy định lượng: 50 điểm (có 50 câu hỏi và 70 phút làm bài)
  • Phần tư duy định tính: 50 điểm (có 50 câu hỏi và 60 phút làm bài)
  • Phần khoa học (tự chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội): 50 điểm (có 50 câu hỏi và 60 phút làm bài)
cach tinh diem bai thi danh gia nang luc

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội

Bài thi thực hiện trên máy tính, mỗi câu đúng sẽ được 1 điểm, câu sai không được điểm.

Điểm xét tuyển = Điểm thi Tư duy định lượng + Điểm thi Tư duy định tính + Điểm thi môn KHTN/KHXH

Cách tính điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội theo thang điểm 30 với công thức cụ thể như sau:

Điểm quy đổi (thang 30) = Điểm thi đánh giá năng lực x 30/150

2. Cách tính điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

• Thang điểm: 1200
  • Phần sử dụng ngôn ngữ: 400 điểm (40 câu)
  • Phần toán học, phân tích số liệu và tư duy logic: 300 điểm (30 câu)
  • Phần giải quyết vấn đề: 500 điểm (50 câu)

Điểm từng câu hỏi sẽ khác sau, tùy thuộc vào độ khó và độ phân hóa của mỗi câu hỏi.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 phần + Điểm ưu tiên (theo quy định từng trường)

Cách tính điểm thi đánh giá năng lực theo thang điểm 30 của ĐHQG TP. HCM với công thức quy đổi như sau:

Điểm quy đổi (thang 30) = Điểm thi đánh giá năng lực x 30/1200

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Cách tính điểm đánh giá năng lực ĐH Bách Khoa Hà Nội

• Thang điểm: 30

Tổ hợp điểm thi: Toán, đọc hiểu, khoa học tự nhiên – K01
Tổ hợp điểm thi: Toán, đọc hiểu, tiếng Anh – K02
Tổ hợp điểm thi: Toán, đọc hiểu, khoa học tự nhiên, tiếng Anh – K00

Cách quy đổi tổ hợp K00 về thang điểm 30 để xét tuyển:

Điểm xét tuyển = (Toán + đọc hiểu + khoa học tự nhiên + tiếng Anh) x 3/4)

cach tinh diem thi danh gia nang luc

Cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực ĐH Bách Khoa Hà Nội

Cách tính điểm bài thi đánh giá năng lực (Đánh giá tư duy) của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được tính theo thang điểm 30, với những thí sinh thi đầy đủ 4 phần sẽ đạt số điểm tối đa 40 điểm và sẽ được quy đổi về thang điểm 30 điểm để công bố (trường sẽ nhân hệ số 2 có thể lên thang 40-50 sẽ quy đổi về thang 30 điểm).

Thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp điểm mình có lợi thế nhất để đăng ký xét tuyển vào các chương trình mà mình mong muốn học.

> Tham khảo: Bí quyết ôn thi ĐGNL đầy đủ và hiệu quả nhất

> Tham khảo: Tổng hợp đề thi ĐGNL mẫu & chính thức 2023

4. Cách tính điểm Đánh giá năng lực của Bộ Công An

• Thang điểm: 100
  • Phần trắc nghiệm: 60 điểm
  • Phần tự luận: 40 điểm

Bài thi đánh giá năng lực dùng cho tuyển sinh đại học chính quy của Bộ Công An gồm 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. Thí sinh làm bài thi trong thời gian 180 phút (1 buổi), trong đó phần trắc nghiệm 90 phút và phần tự luận 90 phút.

huong dan tinh diem thi danh gia nang luc

Cách tính điểm bài thi Đánh giá năng lực Bộ Công An

Kết quả bài thi đánh giá này chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Trên đây Marathon Education đã tổng hợp chi tiết cách tính điểm đánh giá năng lực của ba trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Bộ Công an. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu học trực tuyến để luyện thi ĐGNL hay có thắc mắc cần giải đáp nhé!