Hướng dẫn cách đăng kí kì thi đánh giá năng lực ĐHQG

array(1) { [0]=> string(0) "" }
ziven - 03/10/2022

Kỳ thi đánh giá năng lực là kỳ thi quan trọng của các thí sinh trên cả nước được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Bên cạnh những thông tin chung, học sinh cũng cần nắm vững phương thức đăng ký và nộp lệ phí. Bài viết dưới đây chia sẻ cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia chi tiết nhất!

cach dang ky thi danh gia nang luc

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia

1. Đăng ký trực tuyến

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Cách đăng kí kì thi đánh giá năng lực đơn giản nhất là đăng ký trưc tuyến. Thí sinh truy cập vào trang web http://khaothi.vnu.edu.vn/ sau đó chọn vào ô “Đăng Ký”. Trường hợp thí sinh đã có tài khoản trước đó, nhấn vào ô “Đăng Nhập”.

cach dang ki ki thi danh gia nang luc

Đăng ký thi đánh giá năng lực trực tuyến

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân

Tiếp theo, thí sinh điều đầy đủ các thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Lưu ý, cần nhập họ tên tiếng việt có dấu, địa chỉ email chính xác, nhớ mật khẩu và nhập mã bảo vệ đúng.

Đặc biệt, thí sinh cần đọc kỹ phần “Thỏa thuận” và nhấn chọn vào ô “Tôi đã đọc thỏa thuận sử dụng và đồng ký đăng ký”.

Sau khi hoàn thành nhập các thông tin, hệ thống sẽ tự động gửi thư xác nhận về email đã đăng ký trước đó. Trường hợp thí sinh nhập sai hoặc thiếu thông tin nào, hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại thông tin đăng ký thi đánh giá năng lực.

dang ky thi danh gia nang luc

Điền đầy đủ thông tin dự thi

Bước 3: Đăng nhập tài khoản

Kiểm tra email gửi về trong hộp thư rác hoặc spam để xác nhận tài khoản. Sau đó, thí sinh đăng nhập vào website với email và mật khẩu đã tạo.

dang ky thi nang luc

Màn hình đăng nhập tài khoản

Bước 4: Cập nhật hồ sơ dự thi

Sau khi đăng nhập thành công, thí sinh bắt đầu cập nhật hồ sơ đăng ký thi năng lực. Các thông tin này cần đảm bảo nhập đúng và chính xác vì phiếu báo dự thi và giấy chứng nhận kết quả sẽ được làm dựa trên những thông tin đó. Tất cả các thông tin đã khai thí sinh cam kết tính chính xác và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Những trường có dấu * là những trường thông tin bắt buộc. Ngược lại, những ô không có dấu * thí sinh có thể bỏ qua và quay lại cập nhật sau. Thí sinh cũng lưu ý không được tự sửa email và số CCCD/CMND.

Thông tin về địa chỉ người nhận thư cực kỳ quan trọng nên cần đảm bảo chính xác tuyệt đối. Trung tâm khảo thí sẽ gửi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đến địa chỉ nhận thư qua đường bưu điện. Người giao thư sẽ liên hệ với thí sinh qua điện thoại để kiểm tra trước khi giao thư.

dang ky thi nang luc dai hoc quoc gia

Cập nhật hồ sơ dự thi đầy đủ

Bước 5: Đăng ký ca thi

Tại bước này, hệ thống sẽ hiển thị những ca thi đang mở hiện hành để thí sinh đăng ký. Một số ca thi khác cũng được hiển thị nhưng lại ở trạng thái sắp mở. Thí sinh lưu ý để lựa chọn ca thi phù hợp nhất.

Một thí sinh được chọn nhiều đợt thi và không thể chọn các ca thi đã đủ số lượng đăng ký. Thời gian nghỉ giữa hai ca thi không ít hơn 28 ngày. Sau khi chọn được ca thi ưng ý, thí sinh bấm vào nút “Đăng ký ca thi”. Ngay lập tức, một thông báo đăng ký ca thi thành công sẽ hiện ra. Thí sinh có thể tiếp tục đăng ký thi đánh giá năng lực bằng ca thi khác hoặc chuyển sang bước nộp lệ phí.

dang ky danh gia nang luc

Đăng ký ca thi

Bước 6: Thanh toán lệ phí

Kể từ lúc kết thúc bước chọn ca thi, thí sinh phải nộp lệ phí trong vòng 48 giờ. Nếu không tuân thủ, hệ thống sẽ tự động xóa ca thi bạn đã đăng ký đánh giá năng lực sau 48 giờ. Đặc biệt, lệ phí đã nộp sẽ không hoàn trả trong bất kỳ lý do nào. Thí sinh đã cân nhắc kỹ hãy bấm nút “Nộp lệ phí”.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại thông tin đã đăng ký thi đánh giá năng lực. Để tránh trường hợp nhầm lẫn và sai sót, hệ thống cho phép thí sinh thanh toán lệ phí theo từng ca thi. Sau khi đã cân nhắc kỹ, bấm chọn nút “Thanh toán”.

Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiện ra hai hình thức thanh toán cho phép đó là thanh toán qua Viettel Pay hoặc Bank Plus. Một khi hoàn thành việc thanh toán, hệ thống sẽ tự động gửi email xác nhận tình trạng thanh toán trong vòng 24 giờ. Đừng quên kiểm tra mail rác, spam dể đảm bảm nhận được thư.

Video hướng dẫn đăng ký ca thi và thanh toán lệ phí:

Bước 7: Tra cứu thông tin và in phiếu dự thi

Thí sinh có thể tra cứu tại mục “Tra cứu” gồm thông tin cá nhân, đợt thi và ca thi. Những thông tin khác như phòng thi, số báo danh được cập nhật trước 3-5 ngày kể từ ngày thi chính thức qua email của bạn. Mọi sự thay đổi khác cũng được báo cho thí sinh bằng email.

Lúc này, bạn đã hoàn thành việc đăng ký thi năng lực Đại học Quốc gia. Bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ trước khi đi thi bao gồm CMND/CCCD, phiếu báo dự thi và các vật dụng bổ trợ như máy tính bỏ túi, bút viết,…

Vì một số nguyên nhân khách quan như dịch bệnh hay lý do nào khác, giờ thi và ca thi có thể bị thay đổi. Thí sinh chú ý theo dõi thông tin mới nhất trên website.

huong dan cach dang ky thi danh gia nang luc

Tra cứu thông tin dự thi

Bước 8: Xem điểm thi

Sau khi hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực, điểm thi của các thí sinh được cập nhật tại mục “Chứng nhận/Kết quả” ít nhất sau 4 ngày thi. Thí sinh được nhận 1 bản giấy chứng nhận bằng thư qua đường bưu điện. Nếu có nhu cầu cần thêm số lượng giấy chứng nhận, thí sinh có thể trả phí và thanh toán trực tuyến.

> Tham khảo ngay: Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực và Tổng hợp đề Thi các năm

> Tham khảo ngay: Chia sẻ cách ôn tập kì thi đánh giá năng lực hiệu quả

2. Đăng ký qua bưu điện

  • Bước 1: Thí sinh tải phiếu đăng ký dự thi đánh giá năng lực rồi điền đầy đủ các thông tin yêu cầu.
  • Bước 2: Thí sinh nộp lệ phí đăng ký thi đánh giá năng lực qua ngân hàng.
  • Bước 3: Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký đển cơ sở khảo thí.

Bộ hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký thi gồm đầy đủ thông tin và chữ ký thí sinh.
  • Bản photo biên nhận đóng lệ phí của ngân hàng.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký thi đánh giá năng lực: Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM
Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

huong dan dang ky thi danh gia nang luc

Phiếu báo dự thi đánh giá năng lực

3. Đăng ký trực tiếp

Bước 1: Thí sinh đến trực tiếp cơ sở tổ chức khảo thí để nộp phiếu đăng ký thi năng lực Đại học Quốc gia tại một trong các địa điểm sau:

  • Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM: Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức,
    Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh, ĐHQG-HCM: 92 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 2: Thí sinh truy cập website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn trong vòng 3 ngày từ ngày đăng ký để cập nhật thông tin và kết quả thi sau này.

Trên đây là những cách đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia mà các thí sinh nên nắm vững. Thí sinh có thể chọn phương pháp phù hợp và thuận tiện nhất để đăng ký và nộp lệ phí thi. Nếu có nhu cầu học online thi ĐGNL hoặc bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ ngay Marathon Education!

Tham khảo ngay các khoá học online của Marathon Education

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM